10 Mẹo giảm cân khoa học chắc chắn hiệu quả (Phần 1)

27/01/2018 | 9:48 sáng

Giảm cân không phải là việc làm ngày một ngày hai. Mà nó là một quá trình của sự nỗ lực, tập luyện và ăn uống một cách khoa học. Làm thế nào để có thể giảm cân một cách an toàn và hiệu quả, đảm bảo cho sức khỏe lâu dài? Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu qua các thông tin sau:

1. Đừng quên uống nước

Nước rất hữu ích đối với sự trao đổi chất nếu bạn uống vào đúng thời điểm. Tốt nhất là bạn uống 1 – 2 cốc nước 30 phút trước bữa ăn. Bằng cách này, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ có một khởi đầu mới, và dạ dày của bạn sẽ đầy, giúp bạn ăn ít hơn. Ngoài ra, quá trình hydrat hóa sẽ giúp bạn giảm bớt cơn thèm đồ ngọt.

10 Mẹo giảm cân khoa học chắc chắn hiệu quả (Phần 1)

2. Tập trung vào bữa ăn

Hãy chia thức ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ. Khi ngồi ăn, đừng ăn vội vã, cũng đừng cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc. Bạn không nên vừa ăn vừa nghĩ quá nhiều, cũng không nên xem ti vi, và cũng không nên vừa ăn vừa xem, gọi điện thoại. Hãy tập trung vào việc ăn uống. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị rõ ràng hơn, và bạn sẽ ăn ít đi. Bên cạnh đó, bạn nên ăn từ tốn chậm rãi.

3. Dùng chén bát và đũa muỗng nhỏ

Để giảm sự quan tâm của bản thân tới lượng thức ăn, hãy đựng thức ăn trong một chiếc đĩa hoặc bát nhỏ. Chỉ nên ăn lượng thức ăn đựng vừa đủ trong chiếc đĩa hoặc bát đó. Việc sử dụng đũa sẽ giúp bạn ăn chậm rãi hơn, và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy no dù ăn ít hơn mọi khi. Nếu bạn không dùng được đũa, hãy dùng một chiếc thìa nhỏ hoặc tay không thuận.

4. Ngủ nhiều hơn

Không đùa đâu, nếu bạn ngủ, bạn sẽ không ăn. Bên cạnh đó, giấc ngủ ngon sẽ giúp sự trao đổi chất hoạt động tốt hơn và tác động tốt tới nội tiết của bạn. Và bạn chẳng cần làm gì thì khi ngủ, mỗi giờ cơ thể bạn cũng đã đang đốt cháy 50-100 calo.

10 Mẹo giảm cân khoa học chắc chắn hiệu quả (Phần 1)

5. Ngủ với nhiệt độ thấp

Việc bạn cần làm đó là hãy hạ nhiệt độ của điều hòa hoặc mở cửa sổ. Các nhà khoa học đã chứng minh ngủ ở nhiệt độ 19°C sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Bởi cơ thể bạn sẽ tốn nhiều calo để đốt cháy chất béo, cân bằng nhiệt cho cơ thể.

Trên đây là 5 mẹo để giảm cân một cách an toàn. Bạn đọc tham khảo thêm bài viết của chúng tôi để có được tư vấn phù hợp nhất.

Tags: