4 phương pháp giảm cân cho người có cơ địa khó giảm

29/01/2018 | 1:48 chiều

Bệnh thừa cân béo phì được chứng minh có liên quan đến gen di truyền. Cũng vì lý do này, nếu người nào thuộc đối tượng béo từ nhỏ do di truyền thì lúc áp dụng chế độ giảm cân cũng khó hơn so với những người khác. Đối với những người khó giảm cân do di truyền thì nên áp dụng chế độ luyện tập và chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Trong bài viết này Giảm Cân Đông Y Bà Vằng sẽ giới thiệu tới quý độc giả 4 phương pháp giảm cân cho người có cơ địa khó giảm :

4 phương pháp giảm cân cho người có cơ địa khó giảm

4 phương pháp giảm cân cho người có cơ địa khó giảm

  • Người có cơ địa khó giảm nên tăng cường chất xơ trong bữa ăn

Chất xơ là dòng thực phẩm rất tốt cho những người muốn giảm cân, vì đơn giản chúng giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa trong cơ thể. Hơn nữa, chất xơ cũng cũng chứa ít calo, giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn từ đó khiến bạn không còn cảm giác đói nữa.

Theo nghiên cứu, một số loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao như táo, khoai lang, ngũ cốc, trứng rất thích hợp cho tạng người khó giảm cân hay cả những người có xu hướng dễ béo. Lúc này, cơ thể nghiễm nhiên nghĩ rằng bạn đã no, trong khi đó lượng calo hấp thụ vào ít, từ đó giúp giảm mỡ thừa hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây, đặc biệt là từ 1-2 ly nước ép bưởi mỗi ngày có thể giúp bạn loại bỏ mỡ thừa rất hiệu quả.

  • Người có cơ địa khó giảm nên luyện tập đều đặn

Người bình thường muốn giảm béo đã khó, việc giảm cân cho tạng người khó giảm cân càng khó hơn. Vì thế, bạn nên tăng cường việc luyện tập mỗi ngày, liên tục trong vòng nhiều tháng để quá trình loại bỏ mỡ thừa đạt kết quả như ý muốn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể duy trì thói quen tập gym, thực hiện một vài động tác giảm mỡ bụng ngay tại nhà cũng như chạy bộ mỗi ngày 30 phút để có được thể hình săn chắc hơn.

  • Người có cơ địa khó giảm nên kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể

Thức ăn là yếu tố để duy trì sự sống mỗi ngày, song đó còn là nguyên do khiến cân nặng của bạn lên xuống tùy thuộc vào nhóm thực phẩm mà bạn dung nạp vào. Với những tạng người khó giảm cân, đồng nghĩa với việc bạn rất dễ béo, thế nên hãy luôn biết cách kiểm soát chặt chẽ những gì bạn bổ sung hàng ngày. Tốc độ chuyển hóa của tạng người này khá chậm, vì thế nếu cứ ăn một cách ào ào, không biết kiềm chế hoặc không biết được rằng nên ăn loại nào và không nên ăn loại nào thì chắc chắn một điều, cân nặng của bạn sẽ tăng lên vù vù.

  • Người có cơ địa khó giảm nên ăn đủ bữa

4 phương pháp giảm cân cho người có cơ địa khó giảm

Một số người cho rằng, để giảm cân thì cần phải ăn càng ít càng tốt, giảm triệt để lượng calo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm trong việc giảm cân mà bạn cần phải loại bỏ ngay lập tức. Việc ăn đủ bữa, ăn đúng bữa sẽ duy trì một thể trạng tốt, ngược lại chỉ vì muốn giảm cân cấp tốc mà ăn rất ít, ăn không đủ bữa sẽ khiến bạn cảm thấy đói. Đến một thời điểm này đó, bạn không thể chịu đựng được nữa dẫn đến bỏ cuộc, quay trở lại ăn uống không kiểm soát.

Hy vọng rằng, với 4 bí quyết ăn kiêng cho tạng người khó giảm cân mà mình đã chia sẻ, bạn sẽ có được định hướng đúng đắn để giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe mạnh.

Tags: