5 bài tập yoga giảm cân trẻ hiệu quả 

29/01/2018 | 10:20 sáng

Yoga có những bài tập riêng dành cho trẻ nhỏ. Các dạng bài tập yoga được thiết kế phù hợp với từng đối tượng khác nhau, cho phụ nữ, người cao tuổi, và cả trẻ em. Trong bài viết này, bạn sẽ được biết thêm các bài tập yoga cho trẻ em đơn giản mà hiệu quả để giúp bé cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. 5 bài tập yoga dưới đây bao gồm những động tác đơn giản, dễ tập giúp cân bằng sức khỏe của trẻ tốt nhất, mời các mẹ tham khảo!

5 bài tập yoga giảm cân trẻ hiệu quả

5 bài tập yoga giảm cân trẻ hiệu quả 

Tư thế con ong giảm cân cho trẻ

Trước tiên, mẹ cần hướng dẫn trẻ cách hít thở sâu và thở ra nhẹ nhàng. Phương pháp thở này giúp trẻ nhận được nhiều oxy vào cơ thể nên trẻ sẽ cảm thấy thư giãn hơn.

  • Cách tập:

Trẻ ngồi quỳ bằng đầu gối, hít vào thật sâu, 2 tay duỗi thẳng hướng về phía sau lưng. Tiếp đó, thở ra nhẹ nhành và kéo trán thấp xuống giống tư thế con ong đang hút mật hoa.

Tư thế con mèo giảm cân cho trẻ

Bài tập tư thế con mèo giúp bé nhà bạn vận động cơ bắp để thay đổi trạng thái căng thẳng, khó chịu trở nên thư giãn hơn. Vậy, hãy để ý khi nào bé cảm thấy thất vọng, giận giữ, căng thẳng… hãy gợi ý bé tập các động tác này.

  • Cách tập:

Trẻ hít sâu, nhìn lên trên và thả lỏng cột sống. Sau đó, trẻ sẽ thở ra và gập cằm cúi xuống, nâng cột sống lên giống như một con mèo.

Tư thế đám mây giảm cân cho trẻ

Tư thế đám mây khó tập hơn các tư thế yoga bên trên, nhưng nó lại tỏ ra là tư thế giảm căng thẳng và rèn luyện sự dẻo dai của cơ tay và chân hiệu quả nhất.

  • Cách tập:

Trẻ hít vào và bẻ cong đầu gối cùng một lúc, 2 tay dang ra. Sau đó thở ra, thu chân lại thẳng đều, và đưa 2 tay lên đầu.

Tư thế cái cây giảm cân cho trẻ

Tất cả các bài tập này không bắt buộc và giúp cho bé có nhiều lựa chọn để cảm thấy khỏe khoắn và khoan khoái trong người sau khi tập. Nếu bé không thích tập tư thế đám mây, hãy hướng dẫn trẻ tập tư thế cái cây và rèn luyện khả năng thăng bằng, tập trung tốt hơn.

  • Cách tập:

Trẻ đứng thẳng, một chân đứng làm trụ, chân kia vắt lên đầu gối của chân làm trụ. Hai tay chắp lại, đặt trước ngực, hít vào thở ra thật sâu và đều một vài lần, sau đó đổi chân.

Tư thế em bé đang ngủ giảm cân cho trẻ

Tư thế nằm ngủ cho phép bé nhà bạn thư giãn lưng dưới, hông và đùi tối đa. Bên cạnh đó, các động tác hít thở sâu còn có tác dụng làm êm dịu hệ thần kinh trung ương của bé.

  • Cách tập:

Trẻ gập đầu gối lại, 2 tay xuôi hướng xuống phía chân, đầu cúi xuống sát nền nhà. Hít thở sâu và thở ra từ từ đều đặn.

Giảm cân cho trẻ không khó, chỉ cần bạn chú ý và biết cách khiến chúng thích thú với các bài tập. Giảm cân không chỉ là những bài tập nặng nhọc về thể chất, hãy xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cho con để có thể tối ưu hóa chế độ giảm cân của chúng. Trong bài viết sau Giảm Cân Đông Y Bà Văng sẽ giới thiệu tới quý độc giả cách xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong quá trình giảm cân. Mời quý độc giả cùng theo dõi !

Tags: