5 Bước đơn giản giảm cân an toàn và hiệu quả

27/01/2018 | 9:35 sáng

Có đôi khi bạn tự hỏi tại sao bạn đã ăn kiêng đầy đủ tuân thủ các quy định chặt chẽ về ăn kiêng nhưng tại sao bạn vẫn tiếp tục tăng cân ? Đó là vì bạn chưa kết hợp cùng tập các bài tập thể thao chuyên dụng! Sau đây là 5 bước kết hợp giúp bạn giảm cân 1 cách hiệu quả nhất  mà Đông Y Bà Vằng giới thiệu đến bạn để có được hiệu quả tốt nhất.

Uống nhiều nước

Nước giúp cơ thể bạn tuôn ra sạch các độc tố và chất béo. Hãy nhớ rằng bạn nên luôn luôn mang theo một chai nước và uống suốt cả ngày, nó sẽ lấy đi cơn đói của bạn và giúp bạn không ăn quá nhiều vào bữa chính.

Nhận thức về cơ thể

5 Bước đơn giản giảm cân an toàn và hiệu quả

Mọi người thường tăng cân rất chậm, vì vậy thật khó để nhận ra bạn đang thừa cân cho đến khi cân nặng trở thành một vấn đề lớn có thể khiến bạn phát hoảng. Những người giữ trọng lượng của họ dưới sự kiểm soát thường rất giỏi khi phát hiện mình đã tăng vài cân và có thể điều chỉnh thói quen của họ cho phù hợp.

Hãy chú ý đến cân nặng của bạn để bằng cách này bạn có thể thực hiện thay đổi nhỏ trong lối sống nhằm kìm chế cân nặng hoặc giảm một vài cân, chứ không phải thực hiện một thay đổi lớn trong lối sống làm bạn làm bạn cảm thấy gượng ép.

Ăn 5 – 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày

Ăn mỗi bữa cách nhau 2 – 3 giờ kể từ thời điểm bạn thức cho đến khi bạn đi ngủ. Ăn 5 bữa nhỏ trong ngày thực sự sẽ giúp bạn giảm cân và làm bạn cảm thấy no lâu.

Ăn protein trong mỗi bữa ăn chính: chẳng hạn như ức gà, ức gà tây, cá kiếm, lòng trắng trứng…

Ăn carbohydrate – Bánh mì, gạo, khoai tây, mì ống, ngũ cốc, ngô, đậu Hà Lan, cà rốt nấu chín. Bạn cũng nên tiêu thụ chất béo lành mạnh giống như dầu hạt lanh, dầu cây rum, dầu hạt cải, dầu hướng dương. Chất béo nên tránh: bơ, thức ăn chiên xào, nước sốt và các sản phẩm từ sữa nguyên chất béo.

Tập luyện

Đây là cách an toàn nhất để tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, do đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo mỗi giờ trong ngày và đêm. Bạn cần 20 đến 30 phút không ngừng tập thể dục hoặc làm việc ít nhất 3 lần mỗi tuần. Nó không phải là khuyên bạn nên làm hơn 45 phút mỗi ngày hoặc nhiều hơn 5 lần một tuần. Đi bộ là bài ​​tập lý tưởng cho những người đang gặp vấn đề cân nặng.

5 Bước đơn giản giảm cân an toàn và hiệu quả

 

Cho mình một ngày tự do.

Bạn không nên hoàn toàn phủ nhận tất cả các đồ ngọt và đồ ăn nhẹ trong khi ăn kiêng, bạn có thể thay đổi thói quen ăn như thay vì ăn snack bạn ăn một chén nhỏ nho khô, hạnh nhân. Cho phép mình một ngày mỗi tuần ăn món tráng miệng yêu thích của bạn hoặc uống nước mình thích nhưng đừng quá nhiều và lạm dụng ngày này. Cho phép mình nghỉ giải lao một chút 1 ngày một tuần thực sự có thể giúp bạn duy trì những suy nghĩ đúng để tập trung và cam kết nỗ lực giảm cân.

Tags: