0bình luận

5 Môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì

27/01/2018 | 11:57 sáng

Béo phì ở trẻ em đang là tình trạng đáng báo động trên toàn thế giới, điều đáng lo ngại hơn nữa đó chính là độ hiện tượng này đang xuất hiện ngày càng nhiều ở trẻ em. Béo phì không chỉ làm các bé thiếu tự tin với ngoại hình quá khổ của mình mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các bé. Làm thế nào để giảm cân nhanh chóng cho trẻ, cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu.

Nếu các bậc phụ huynh không biết cách điều chính chế độ ăn uống và giúp các con tập luyện thì rất khó để làm giảm tình trạng này. Hôm nay chúng ta hãy cùng học cách giúp trẻ giảm béo hiệu quả bằng những bài tập thể dục nhé!

Bơi lội

Cũng giống như nhảy dây, bơi lội là một môn thể thao thúc đẩy sự phát triển chiều cao của trẻ và nó cũng làm tiêu hao một lượng calo lớn, qua đó giúp trẻ giảm cân, rèn luyện thể chất, phát triển cơ bắp. Bơi lội còn giúp cho trẻ trở nên năng động, linh hoạt, sáng tạo hơn.

5 Môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì

Trẻ con thường ham vui nên các bạn nên tìm các môn thể thao có tính tập thể vừa giúp trẻ vui chơi, vừa giúp trẻ vận động giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả.

Thể dục giúp giảm béo phì ở trẻ hiệu quả

Đây là môn thể thao mà hầu như bé trai nào cũng thích, bóng đá là bộ môn vận động toàn thân giúp trẻ đốt cháy rất nhiều năng lượng đồng thời tạo môi trường năng động giúp trẻ vui chơi và giảm cân một cách tự nhiên nhất.

Đi bộ và chạy

Để giảm cân, phụ huynh nên cho trẻ đi bộ hoặc chạy thường xuyên nhưng phải nên tạo hứng khởi cho trẻ không nên gượng ép hay bắt trẻ tập luyện như trả bài sẽ làm trẻ chóng chán và bỏ cuộc. Chạy hoặc đi bộ đều giúp cơ thể dễ dàng đốt cháy lượng calo không cần thiết và giúp trẻ béo phì tạo lập được cơ bắp rắn chắc hơn.

Nhảy dây

Nhảy dây được xem là một hình thức của aerobic giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, đốt cháy calo rất hiệu quả. Nếu trẻ em thường xuyên nhảy dây, nó có thể là một trong những bài tập aerobic tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả ở trẻ.

5 Môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì

 

Đạp xe

Trẻ em thường rất thích chạy xe đạp và vi vu quanh khu phố, những lúc này phụ huynh nên khuyến khích trẻ tập luyện với bộ môn này. Đạp xe sẽ giúp trẻ năng động, tăng khả năng phản xạ và quan trọng hơn cả là giúp giảm béo phì ở trẻ.

Các bạn nên chuẩn bị cho trẻ loại xe với chiều cao yên xe phù hợp với chiều cao của trẻ và cần hướng dẫn cho trẻ cách đi xe sao cho đúng cách như cách đạp, tướng ngồi,… Môn thể thao này, cả nam và nữ đều tham gia được nên đây được xem là môn thể thao rât được bọn trẻ yêu thích.

 

Tags: