6 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh hiệu quả

26/01/2018 | 8:48 sáng

Mất tự tin, lo lắng, ngại ngùng trước chồng và đám đông vì cái bụng bèo nhèo mấy ngấn, mông chảy xệ hoặc rạn da vì béo, cánh tay cũng đầy mỡ thừa và nhìn thô kệch, đôi chân chỉ còn một mẩu vì đùi quá to là những điều mà các chị em phụ nữ sau khi sinh thường hay gặp phải . Thấu hiểu được điều này ngày hôm nay giảm cân đông y Bà Vằng sẽ giới thiệu tới quý độc giả 6 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh vô cùng hiệu quả ngay sau đây :

6 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh hiệu quả

6 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh hiệu quả

Bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh bắc cầu

Nằm ngửa và đặt chân trên sàn nhà, chân ngang bằng vai. Hai tay đặt hai bên, lòng bàn tay úp xuống. Giữ bụng và bắt đầu nâng cao mông lên khỏi mặt đất, giữ liên tục trong 10 giây và quay trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh hạ chân hỗ trợ

Nằm trên lưng, đưa chân lên đến một góc 90 độ với đầu gối uốn cong. Đặt tay trên đầu gối để hỗ trợ chân. Kéo đầu gối phải vào bụng từ từ đẩy 1 gót chân trái xuống sàn. Hít vào, nghỉ ngơi gót chân trên sàn. Thở ra và kéo đầu gối trái lên bụng và lặp lại.

Giảm cân sau sinh bằng bài tập thở bụng (thở sâu)

Đừng nghĩ ngay sau khi sinh bạn sẽ không thể áp dụng ngay các bài tập thể dục giảm cân. Bạn có thể tập thở bụng, hít thở sâu ngay sau 1 giờ sinh để các cơ bắp sau quá trình rặn đẻ được thư giãn. Nhờ đó, chúng sẽ được củng cố để bắt đầu cho quá trình luyện tập lâu dài và mạnh mẽ về sau. Cách làm như sau:

  • Động tác 1: Nằm ngửa ra giường và đặt một cuốn sách lên trên mặt bụng. Sau đó, thả lỏng toàn bộ cơ bụng, hít sâu đến khi cuốn sách hạ xuống mức thấp nhất. Sau đó từ từ thở ra và nâng cuốn sách trở lại vị trí ban đầu. Tiếp tục hít thở sâu và cố gắng đưa không khí xuống tận đáy phổi, khoang ngực mở rộng nhất có thể.
  • Động tác 2: Chọn chỗ ngồi và đặt tay phải lên bụng, riêng tay trái để lên ngực. Sau đó, thở sâu sao cho tay phải nâng lên, hạ xuống theo từng nhịp thở. Lưu ý, thả lỏng toàn bộ cơ thể, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng để đạt hiệu quả cao.
  • Động tác 3: Dùng đồng hồ có kim giây đặt trong tầm nhìn. Theo đó, đêm nhịp hít thở đều đặn trong mỗi 5 giây thật chậm rãi.

Bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh bọ chết

Nằm ngửa, hai gối gập, hai chân nhấc lên khỏi mặt đất để cẳng chân song song với mặt đất và tạo với đùi một góc 90 độ. Vươn hai tay lên khỏi vai, hai tay song song nhau và song song với đùi, ấn vào xương vai, hông nằm vững vàng trên mặt sàn. Hít vào trong khi duỗi tay phải lên khỏi đầu và chân trái duỗi thẳng, sau đó thở ra khi đưa chúng trở về tư thế ban đầu.

Sau đó đổi bên và lặp lại, mỗi bên 5 hiệp, mỗi một động tác duỗi ra và co vào là một lần. Khi quay trở về tư thế ban đầu, nhớ siết bụng hướng về cột sống.

Bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh tay và chân

Hai bàn tay bạn hướng về phía trước, chống tay lên thảm tập, gập đầu gối sao cho cẳng chân với đùi (đùi với thân trên) tạo thành một góc vuông. Nâng chân phải lên song song với mặt sàn và đưa tay trái ra phía trước, lòng bàn tay hướng xuống.

6 bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh hiệu quả

Bài tập giảm cân cho phụ nữ sau sinh Kegel

Quá trình mang thai hơn 9 tháng khiến cho cơ thể người phụ nữ, đặc biệt là các cơ sàn chậu không còn được dẻo dai như trước. Để phục hồi vùng cơ này, bạn cần thực hiện bài tập co thắt cơ âm đạo Kergels nhiều lần trong ngày và có thể thực hiện ngay cả khi đang làm việc. Động tác luyện tập này tương tự như việc nín tiểu và thả lỏng, kết hợp thở chậm đều. Trong khi tập, lưu ý không co cơ bụng, lưng, mông và chân.

Các bài thể dục giảm cân sau sinh trên đây mà Giảm Cân Đông Y Bà Vằng đã đưa tới phải được kết hợp song song với chế độ ăn kiêng đặc biệt sẽ cho hiệu quả cao hơn để mẹ sớm lấy lại vóc dáng thon gọn thuở son rỗi.

Tags: