9 Việc nhất định phải làm nếu muốn giảm cân nhanh và an toàn

29/01/2018 | 11:11 sáng

Bên cạnh việc tập luyện, vấn đề dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng cho một kế hoạch giảm cân nhanh thành công. Có những thứ bạn không hề để ý nó lại nguyên nhân dẫn đến việc giảm cân nhanh của bạn không có hiệu quả dù bạn đã cố gắng trong thời gian dài. Cùng Đông Y Bà Vằng lưu ý để tránh khỏi những sai lầm cơ bản.

1. Dừng việc chỉ ăn salad

9 Việc nhất định phải làm nếu muốn giảm cân nhanh và an toàn

Đây là một thói quen mà nhiều người cho rằng đó là cách giảm cân nhanh, bạn chỉ cố gắng ăn một món salad với nhiều rau xanh hoặc hoa quả. Mọi người cũng tin tưởng vào điều đó và hoan nghênh nỗ lực của bạn để giảm cân nhanh. Trên thực tế điều này lại không giúp bạn giảm cân nhanh, bạn nên thêm một số protein sạch tốt như trứng và thịt ức gà và chất béo cũng tốt như bơ vào món salad của bạn. Hãy nhớ điều này: Mỗi bữa ăn nên có protein chất béo làm cho bạn cảm thấy hài lòng hơn sau bữa ăn và sẽ duy trì lượng đường trong máu của bạn cho một khoảng thời gian dài, do đó bạn sẽ không thể tìm kiếm đồ ăn nhẹ không lành mạnh khiến bạn tăng cân.

2. Loại bỏ đồ ăn vặt ra khỏi nhà, văn phòng của bạn

Trái ngược với việc bạn nghĩ rằng ăn vặt trong cả ngày thay thế cho các bữa chính là thực sự hiệu quả để giảm cân nhanh. Bạn có thể ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh giữa các bữa ăn sẽ giúp duy trì mức độ đường trong máu ổn định và cũng có thể giữ cho sự trao đổi chất của bạn. Nhưng bạn chỉ nên ăn các loại đồ ăn nhẹ lành mạnh như sô cô la đen, các loại hạt , trái cây. Muốn giảm cân nhanh bạn hãy loại bỏ hết sạch những loại thực phẩm ăn vặt không lành mạnh xung quanh bạn khiến bạn trở nên béo phì.

3. Bắt đầu một thói quen tập thể dục đơn giản

Mỗi chương trình giảm cân nahnh nào cũng cần phải có một thành phần tập thể dục. Nó thậm chí không phải là một bài tập thực tế như chạy bộ hoặc bơi lội. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện trước đây trong cuộc sống của bạn, thậm chí bạn có thể bắt đầu một cái gì đó đơn giản như đi bộ nhanh mỗi ngày 20 phút và làm việc lên cường độ. Mục tiêu chính là tăng cường hoạt động và trao đổi chất của bạn.

4. Ngừng chạy bộ trạng thái ổn định

Nếu bạn đã chạy bộ một thời gian và đã không thấy bất kỳ kết quả giảm cân nhanh đáng kể nào, tôi khuyên bạn nên chuyển sang các bài tập khó khăn hơn. Chạy bộ là một bài tập tốt để xây dựng khả năng chịu đựng tim mạch của bạn, nhưng không phải là tốt nhất là cách giảm cân nhanh. Để chất béo đốt cháy hiệu quả, bạn cần phải tập luyện mà nâng cao nhịp tim của bạn ít nhất 80% nhịp tim tối đa của bạn.

5. Không nên tránh carbohydrate hoàn toàn

9 Việc nhất định phải làm nếu muốn giảm cân nhanh và an toàn

Khi tinh bột thay thế chất béo là nguyên nhân chính của tăng cân, nhiều người đang cố gắng tránh tất cả các loại được chế biến carbs. Cá nhân tôi có một đồng nghiệp người tránh xa carbs như bệnh dịch hạch. Không phải tất cả carbs là xấu. Cơ thể chúng ta cần carbs để đảm bảo đủ dinh dưỡng. Carbs là nguồn năng lượng chính cơ thể chúng ta. Trong thực tế, chức năng não của chúng ta chủ yếu vào carbs. Không cung cấp carbs có thể có ảnh hưởng bất lợi trên cơ thể của bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn chỉ nên tiêu thụ carbs đường huyết thấp như gạo nâu, rau lá xanh đậm, bánh đa ngũ cốc, bột yến mạch, vv thực phẩm đường huyết cao như chuối, nước trái cây, gạo trắng, khoai tây và các loại thực phẩm chế biến khác được tiêu thụ tốt nhất chỉ ngay sau khi một bài tập cường độ cao.

6. Tập trung vào xây dựng cơ bắp

Một số người có thể không đồng ý với tôi rằng tập thể dục và xây dựng cơ bắp là rất quan trọng để giảm cân nhanh. Đối với tôi, giảm cân chính là việc giảm khối lượng chất béo và tăng khối lượng cơ bắp. Điều này giúp cơ thể bạn săn chắc hơn, tránh những nguy cơ bệnh tật không tốt chơ cơ thể bạn.

7. Viết lại nhật ký bữa ăn

Nhiều người không biết được rặng họ đăng ăn bao nhiêu calo mỗi ngày. Bạn nghĩ rằng bạn đang ăn ít hơn bằng cách bỏ qua một bữa ăn nào đó. Tuy nhiên, bạn không bao giờ xem xét tới những lượng calo mà vô tình bạn ăn mỗi ngày như: 1 chiếc bánh, 1 cốc nước ngọt,… bạn đã sử dụng chúng tại cơ quan. Nếu bạn đang trong kế hoạch giảm cân nhanh bạn nên ghi lại những thứ bạn ăn vào một cuốn nhật ký bữa ăn, bạn sẽ ngạc nhiên về lượng calo bạn đang dùng trong ngày, thấy rằng bạn cần làm gì ngay bây giờ để giảm cân nhanh được hiệu quả.

8. Uống nước như một thói quen

Bạn có biết rằng chỉ cần một lon soda có chứa gần 150 calo. Một cốc nước hoa quả đóng hộp có chứa một con số khổng lồ 420 calo. Nước vô cùng quan trọng trong quá trình giảm cân nhanh của bạn, sử dụng chúng thường xuyên như một thói quen giúp bạn luôn không cảm thấy đói, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, thanh lọc cơ thể và làm đẹp cho bạn.

9. Hạn chế uống rượu, bia

Điều này hoàn toàn không dễ với nam giới, nhưng dù sao đi nữa nếu muốn giảm cân nhanh bạn phải nghiêm túc thực hiện điều này. Rượu là một chất độc hại hoàn toàn không có lợi ích dinh dưỡng nào. Hơn nữa, mỗi gram rượu có chứa 7 calo. Bạn cũng nên biết rằng rượu là một chất kích thích sự thèm ăn. Vì vậy, không ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy đói sau một đêm tiệc tùng. Tất nhiên điều này dẫn đến việc bạn thêm calo vào cơ thể của bạn không hề mong muốn.

Để có được một cân nặng như mong muốn, bạn nên áp dụng những phương pháp giảm cân an toàn và khoa học trên một cách nghiêm túc và có kế hoạch. Cùng Đông Y Bà Vằng luyện tập để có được cân nặng như mong muốn nhất nhé.

Tags: