Bất ngờ về hiệu quả giảm cân của rong biển

29/01/2018 | 3:06 chiều

Ngoài những lợi ích vàng mà rong biển mang lại như ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp v.v thì giờ đây người ta tìm đến rong biển như một liệu pháp giảm cân an toàn. Để có thể hiểu được hiệu quả mà rong biển mang lại. Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Thải độc và giảm cholesterol trong máu

Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Bất ngờ về hiệu quả giảm cân của rong biển

Có quá nhiều món ăn nhiều dầu mỡ khiến ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, đây nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Vậy nên, các thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Với những ai đang theo đuổi chế độ giảm cân nghiêm ngặt, nên bổ sung các món ăn từ rong biển vào thực đơn hàng ngày của mình.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trên thực tế, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu alginate , một chất có trong tảo biển nâu và thấy rằng nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột.

Alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rong biển cũng giàu chất xơ. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy rong biển làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.

 

Ngăn chặn hấp phụ chất béo

Ăn món salad rong biển cũng tăng cường khả năng của bạn để làm giảm sự hấp thu chất béo từ ruột. Chất xơ trong khối rong biển hấp thu chất béo nhiều hơn 75% so với cùng một lượng của bất kỳ thực phẩm nào khác . Chất xơ trong rong biển – alginate sẽ giúp cơ thể bạn ngăn chặn sự hấp thu và phá vỡ các chất béo chế độ ăn uống. Sợi alginate trong sự hấp thụ chất béo khối rong biển có hiệu quả hơn. Một số ước tính cho thấy rằng việc làm giảm sự hấp thu chất béo của nó mạnh hơn tới 60 lần so với các hình thức khác của chất xơ và các thành phần kiểm soát cân nặng tương tự.

Trên đây là một số thông tin và lưu ý về chế độ giảm cân phù hợp với việc áp dụng rong biển một cách hiệu quả nhất. Để có thể giảm cân nhanh chóng và an toàn tham khảo các thông tin khác về giảm cân cùng Đông Y Bà Vằng tại meogiamcan.org

Tags: