Bí quyết đơn giản giảm cân cho phụ nữ U40

27/01/2018 | 8:53 sáng

Làm thế nào để giảm cân một cách an toàn cho phụ nữ u40? Thường vào độ tuổi 40 chị em phụ nữ dễ bị thừa cân, không còn giữ được vóc dáng gọn gàng, săn chắc cơ thể đẫy đà hơn, mỡ thường hay tập trung ở phần tay, bụng, hông, mông và đùi… mà nguyên nhân chủ yếu là do sự kết hợp giữa thay đổi thể chất và lối sống. Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu:

Tuy nhiên vẫn có những cách giúp chị em u40 nhưng vẫn có vóc dáng của thiếu nữ 30 bằng những bí quyết giảm cân đặc biệt sau đây :

Bí quyết đơn giản giảm cân cho phụ nữ U40

Chế độ ăn uống

Hãy giảm 500 calo trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp bạn giảm được 0,5kg mỗi tuần. Để làm được điều này, bạn nên ăn nhiều thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như rau, trái cây, thịt gà, cá và ngũ cốc nguyên hạt như bột yến mạch và gạo nâu. Tránh những chất béo, thức ăn giàu calo, thực phẩm đóng gói và các đồ uống như khoai tây chiên, bánh quy, kẹo, soda và trước trái cây. Những thực phẩm này chỉ khiến bạn thêm tăng cân.

Tập thể dục điều đặn

Mỗi ngày chị em nên dành 2 giờ tập thể dục mà thân hình cứ săn chắc, luyện tập trong thời gian dài kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì cân nặng cũng sẽ được giảm đi . Nên sử dụng các bài tập nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chăm chỉ luyện tập không chỉ làm cho cơ bắp săn chắc mà còn chống lại được các mối nguy hại từ bệnh tật.

Bí quyết đơn giản giảm cân cho phụ nữ U40

 

Giảm stress

Những người trên 40 tuổi thường rất bận rộn với sự nghiệp và gia đình mà có rất ít thời gian cho bản thân. Việc làm việc cật lực hàng ngày có thể dẫn đến căng thẳng quá mức. Khi cơ thể bạn bị căng thẳng, nó sẽ giải phóng một loại hormone tự nhiên được gọi là cortisol. Trong khi một lượng nhỏ cortisol có thể tốt cho cơ thể, nhưng quá nhiều chất này sẽ có tác động tiêu cực, chẳng hạn như sự tích tụ chất béo ở vùng bụng. Hãy đi bộ thư giãn hoặc tham gia một lớp yoga để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Không nên nản chí vì thể trọng hiện tại

Có một số người thấy mình quá mập, mỡ quá dày nên thường nản chí và không đủ kiên trì cũng như tin việc mình sẽ giảm cân. Các bạn hãy thoải mái tinh thần và nên tạo lòng tin cho chính bản thân mình. Hãy chăm chỉ tập luyện và giảm các thói quen xấu hàng ngày việc này tuy khong giúp giảm cân nhưng ít ra cũng ngăn bạn tăng thêm thể trọng.

 

Tags: