Giảm 3-5 cân đơn giản với thực đơn từ bí đao

26/01/2018 | 9:05 sáng

Có rất nhiều thực đơn giảm cân bằng bí đao nhanh chóng xanh như nước ép, canh bí đao, bí đao luộc…..Chuyên gia dinh dưỡng xin giới thiệu các cách giảm cân bằng bí đao công hiệu nhất hiện nay. Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu:

Những phân tích hiện đại cho thấy trong bí đao có hyterincaperin. Hợp chất này có khả năng ngăn không cho đường chuyển hoá thành mỡ trong cơ thể, nhờ đó mà cản trở sự tích luỹ mỡ dẫn đến béo phì.

Bí đao không chứa cholesterol, hàm lượng muối thấp (13gam natri/100gam bí), khi chế biến cần nêm lạt sẽ là món ăn ngon và tốt cho người có bệnh tim mạch, bệnh mạch vành, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu. Hàm lượng kali trong bí đao khá cao (150mg/100gam bí) thích hợp cho bữa ăn của người béo ăn kiêng và người bị bệnh tim mạch.

Giảm 3-5 cân đơn giản với thực đơn từ bí đao

Giảm cân bằng bí đao nấu gừng:

Nấu cả vỏ và hạt bí đao cùng một chút gừng tươi, trần bì, muối, nước. Hạt bí đao lợi thấp, vỏ bí đao lợi thủy nên ăn được cả vỏ hạt bí đao thì tác dụng giảm cân càng cao. Trần bì có tác dụng lý khí, kiện tỳ, lợi thấp, gừng hành thông dương hóa ẩm lợi thủy ăn kết hợp với bí đao sẽ hỗ trợ giảm cân bằng bí đao nhanh chóng.

Uống nước ép bí đao xanh

Uống nước ép bí đao đúng cách sẽ giúp các bạn giảm cân cực hiểu quả. Uống nước ép bí đao vào lúc nào thì tốt nhất?

Uống nước ép bí đao vào lúc nào thì tốt nhất? Đêm nào cũng uống 2 ly nước ép bí đao không gọt vỏ trước khi ngủ. Thêm chút đường và muối vào nước ép cho dễ uống nhé.

Nhược điểm: Phải có tính kiên trì nếu không sẽ không thực hiện được cách giảm cân bằng bí đao này vì ngày nào cũng uống sẽ ngán. Cách khắc phục là có thể thêm vị trái cây khác vào để đỡ ngán như dứa, dâu…..

Giảm cân bằng bí đao luộc:

Bí đao luộc hoặc hấp được xem là món ăn lý tưởng cho người muốn giảm cân vì món này thanh mát, không chứa chất béo mà cách chế biến lại rất đơn giản. Bí đao gọt vỏ, thái miếng to, luộc ăn hàng ngày sẽ tạo cảm giác no miệng, giảm bớt lượng cơm nên sẽ giảm cân nhanh hơn.

Canh bí đao vỏ bưởi:

Vỏ bưởi để cả cùi trắng, thái nhỏ, đun sôi với 1 lít nước trong 30 phút và bỏ bã. Bí đao khoảng nửa cân gọt vỏ, xay nhuyễn và cho vào nước vỏ bưởi đun thành canh, uống ngày 2 lần vào lúc bụng đói sẽ giúp tiêu mỡ.

 

Lưu ý: Bí đao có tính hàn (lạnh), bởi vậy đối với những người có cơ địa hàn hay bị chướng bụng, tiêu chảy, thì sử dụng ở mức vừa phải, trong một thời gian thích hợp. Bởi vì ngoài bí đao, có thể dùng các loại cây, quả khác không có tính hàn để làm giảm béo, hạ mỡ trong gan như lá sen, táo mèo …

Tags: