Giảm cân hiệu quả cho người thường xuyên ăn vặt

26/01/2018 | 7:53 sáng

Ăn vặt vừa là một thú vui nho nhỏ, nhưng cũng có thể là cái bẫy nguy hiểm.Nếu ăn vặt không đúng cách thì thân hình của bạn sẽ tăng trọng lượng một cách dữ dội đấy nhé , sau đây là những cách ăn vặt thật tốt cho không làm cho bạn tăng cân nhé! Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Giảm cân hiệu quả cho người thường xuyên ăn vặt

Không tích trữ đồ ăn vặt

Nếu đã có thói quen ăn vặt, bạn nên cương quyết giảm hoặc không tích trữ đồ ăn vặt trong nhà. Đây chính là cách để tự “sửa sai” khi đã ăn vặt quá nhiều. Nó giống như một “hình phạt”, dần dần sẽ làm cho chúng mình từ bỏ được thói quen xấu này.
Biến ăn vặt thành bữa ăn mini

Nếu bỏ bữa sáng, thì ăn bù bằng đồ ăn vặt nghe có vẻ cũng có phần hợp lý. Tuy nhiên, chiến lược này lại khá nguy hiểm bởi lẽ bạn có thể nuông chiều bản thân thái quá. Hãy tính toán những bữa ăn hợp lý và tránh những bữa ngoại lệ trong bữa ăn mỗi ngày của bạn.

Gặm nhấm cám dỗ

Dù là món đồ bạn định mua cho đám trẻ để rồi tự mình ăn hết hay bạn chỉ muốn thử một món đồ mới mẻ mà các đồng nghiệp mua về, chúng ta thường coi đây là những hành vi vô hại. Tuy vậy, hãy tiếp tục ăn những món bạn đã biết và yêu thích thay vì phí phạm calori vào những món ăn “ổn ổn” kia.

Tăng cường các hoạt động thể chất

Giảm cân hiệu quả cho người thường xuyên ăn vặt

Tập luyện thể thao, vận động thường xuyên, tham gia các hoạt động thể chất… là một trong những cách tốt nhất để giải quyết “hậu quả” sau khi đã ăn vặt quá nhiều. Điều này sẽ giúp bạn chống lại sự tích tụ mỡ thừa, mang lại sức khỏe tốt và vóc dáng thon gọn hơn. Không những thế, tập thể thao thường xuyên còn có tác dụng kiềm chế cơn thèm ăn, từ đó chống lại thói quen ăn vặt mỗi ngày.

Uống trà

Một ly trà nóng sau bữa ăn sẽ giúp hạn chế thói quen ăn vặt. Hơn thế nữa, các tinh chất trong trà xanh còn có tác dụng trong việc giảm mỡ thừa, nhất là ở các vùng như bụng, đùi… Do vậy, bạn sẽ không còn phải lo lắng tới việc tăng cân hay tăng vòng 2, bắp đùi… nữa.

Trên đây là một số thông tin cần đặc biệt lưu ý để có thể lựa chọn cho bản thân phương pháp phù hợp nhất.

Tags: