Thay đổi thói quen buổi sáng và tối để giảm cân an toàn

26/01/2018 | 7:43 sáng

Những thói quen xấu được các chuyên gia kể dưới đây ảnh hưởng rất nhiều đến việc giảm cân. Hãy xem bản thân mình mắc phải điều nào và từ đó thay đổi để công cuộc “đập tan” mỡ thừa thành công sớm nhất. Cùng Đông Y Bà Vằng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Trong quá trình giảm cân, ai cũng gặp phải rất nhiều cám dỗ trong việc “giữ mồm giữ miệng”. Có thể ban ngày vận động nhiều, bạn có thể cho phép mình phá giới, nhưng nếu vào buổi tối thường chỉ nằm và xem ti vi thì điều này sẽ thật nguy hiểm.

Thay đổi thói quen buổi sáng và tối để giảm cân an toàn

Ăn món ăn có chọn lọc

Buổi tối không nên ăn quá nhiều, chỉ cần vừa đủ no để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, buổi tối, tín đồ nên tránh những món ăn béo như quá nhiều dầu mỡ hoặc tinh bột. Khi ăn quá thừa thãi lượng cơ thể cần, chúng sẽ tích tụ và hình thành mỡ thừa.

Một số gợi ý món ăn không béo mà vẫn đủ năng lượng như: salad thịt gà, salad cá hồi, cháo yến mạch nấu thịt….

Dừng ăn sau bữa tối

Nhiều người cảm thấy “buồn mồm” sau bữa ăn tối, và đôi khi khó kiềm lòng mà tăng lưỡi ăn tạm một thứ gì đó. Hãy cố gắng xóa ham muốn ăn uống khỏi đầu, có thể sử dụng một tách trà bạc hà để đuổi cơn thèm ăn.

Ngủ đủ giấc

Việc ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn lờ đờ, mệt mỏi làm việc vào sáng hôm sau. Không chỉ thế, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến công cuộc giảm cân. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi thức khuya mọi người sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn, dẫn đến việc tăng mỡ thừa.

Thay đổi thói quen buổi sáng và tối để giảm cân an toàn

Hãy tập thói quen ngủ đúng giờ, ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Nếu những ai gặp phải vấn đề khó ngủ có thể đọc một cuốn sách ưa thích hoặc uống tách trà thảo dược để thư giãn sẽ đưa bạn vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, tham khảo thêm các bài viết khác của đông y bà Vằng để có được những tư vấn, chia sẻ hợp lý và khoa học nhất. Áp dụng tập luyện khoa học và điều độ để nhanh chóng có được cân nặng như mong muốn.

Tags: