Thay đổi thói quen hàng ngày để giảm cân nhanh chóng

29/01/2018 | 11:22 sáng

Giảm cân không phải là luôn luôn dễ dàng, một số người phải mất thời gian rất lâu mới có thể thoát khỏi tình trạng thừa cân, hoặc với nhiều người họ đã áp dụng rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau rồi sau đó mới tìm ra cho mình được bí quyết giảm cân hiệu quả. Bạn có đang là người gặp những khó khăn như vậy? Đông Y Bà Vằng mách bạn bí quyết giảm cân lành mạnh được nhiều người tin cậy:

Bí quyết thứ nhất: Thực hiện một số bài tập thể dục

Thay đổi thói quen hàng ngày để giảm cân nhanh chóng

Lý do tại sao đây lại là bí quyết giảm cân? Vì bạn luôn phải biết rằng, bất kỳ một cách giảm cân nào đều cần phải kết hợp với những bài thể dục giảm cân thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngoài việc thể dục giúp giảm cân nhanh, còn tăng cường sức khỏe, cải thiện cuộc sống của bạn. Thể dục mỗi ngày giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn, đây là nền tảng chính giúp đốt cháy lượng mỡ thừa.

Bí quyết thứ 2: Không chỉ ăn 3 bữa chính trong ngày

Một trong những bí quyết giảm cân tốt nhất là bạn hãy thử thay đổi thói quen ăn uống của mình mỗi ngày, không chỉ dừng lại ở việc ăn 3 bữa chính, chia làm nhiều bữa, mỗi bữa bạn sẽ sử dụng lượng thức ăn ít hơn. Nếu bạn muốn chất béo nhanh chóng giảm cân, bạn có thể ăn hơn 5 bữa nhỏ một ngày. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải ăn khoảng ba giờ. Ăn uống ba lần một ngày sẽ làm chậm sự trao đổi chất của bạn, làm hạn chế quá trình giảm cân. Một điều rất quan trọng là không nên bỏ qua bữa sáng, sau khi ăn sáng, cơ thể nhận được một tín hiệu cho thấy nó có thể bắt đầu tiêu hóa, điều này cũng sẽ tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

Bí quyết thứ 3: Uống nước thường xuyên hơn

Bạn đã được nghe nhiều đến việc nước chính là bí quyết giảm cân hiệu quả. Nhưng sử dụng nước như thế nào giúp giảm cân mới là điều bạn đang quan tâm? Vâng, nước giúp thanh lọc, cải thiện sức khỏe cơ thể của bạn, làm giảm mỡ trong cơ thể , ngoài ra nó còn có tác dụng làm đẹp da, tóc. Bạn nên sử dụng tối thiểu 2 lit nước trong ngày sẽ giúp bạn luôn có cảm giác không bị đói, bên cạnh đó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Bí quyết thứ 4: Ăn đúng loại chất béo

Thay đổi thói quen hàng ngày để giảm cân nhanh chóng

Không phải loại chất béo nào cũng xấu đối với cơ thể. Có những chất béo lành mạnh chắc chắn rằng cơ thể chúng ta thực sự cần. Sử dụng quá nhiều loại chất béo không tốt (ví dụ như: chất béo bão hòa, chất béo trans, được tìm thấy trong thức ăn chiên, đồ ăn nhanh, mỡ động vật) có thể dẫn đến việc tăng cân và nguy cơ bệnh tim mạch, tăng huyết áp. Bí quyết giảm cân ở đây là bạn nên sử dụng các loại chất béo lành mạnh thay thế cho các loại chất béo xấy. Nguồn chất béo lành mạnh là chất béo không bão hòa như dầu ô liu, dầu hướng dương, có trong các loại hạt, rau quả… Sử dụng chúng mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe và cân nặng của bạn

Bí quyết thứ 5: Hãy hành động ngay!

Khi có được những chia sẻ về các bí quyết giảm cân an toàn, lời khuyên cuối cùng của tôi là bạn nên hành động ngay lập tức. Bạn nên nghiêm túc thực hiện chúng. Lên kế hoạch đầy đủ cho mình về một chế độ ăn uống bao gồm các thực phẩm giảm cân lành mạnh, bên cạnh đó tìm hiểu cho mình bài thể dục giảm cân phù hợp. Đừng ngồi nghĩ rằng đây là một điều mà bạn sẽ vượt qua, hoặc làm lôi ra các lý do mà bạn cảm thấy khó khăn để thực hiện chúng.

Tags: